KHÁM PHÁ HẠT GẠO

HƯƠNG VỊ THƠM NGON CỦA CƠM VÀ NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỪ CƠM LÀM CHO NÓ TRỞ THÀNH MỘT PHẦN HOÀN HẢO CHO CÁC BỮA ĂN. THONGRICE HÂN HẠNH ĐƯỢC MANG NHỮNG HẠT GẠO NGON NHẤT TỪ THONNGRICE FARM ĐẾN CÁC BẠN!

 

CÔNG DỤNG CỦA GẠO

  • Gạo không chỉ đơn thuần được dùng như cơm trắng. Gạo có thể chế biến thành các món ăn rất ngon và đặc sắc như Sushi, cơm vắt, cơm chiên, cơm xào và rất phong phú theo từng nến ẩm thực khác nhau từ các quốc gia.
  • Gạo có thể chế biến thành các món ăn nhanh, ăn liền như cơm ăn liền, cháo ăn liền hay là thành phần trong các sản phẩm ngũ cốc.
  • Gạo có thể làm thức uống, làm gia vị.
  • Các sản phẩm làm đẹp cũng có thể làm từ gạo.
  • Hơn thế nữa, gạo có thể chữa bệnh như các loại gạo thực dưỡng,…

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Trên thế giới có rất nhiều loại gạo mà chúng đáp ứng những giá trị dinh dưỡng, thị hiếu và công dụng khác nhau. Nó là nguồn thực phẩm thiết yếu cho khoảng một nữa dân số thế giới. Gạo là loại phổ biến nhất, tuy nhiên gần đây gạo lứt đang phát triển mạnh ở các nước phương Tây vì nó mang lại những lợi ích sức khỏe rất tốt. Gạo chủ yếu bao gồm Carbs, một lượng nhỏ Protein, và hầu như không có chất béo.

GẠO TRẮNG

Bao gồm gạo trắng hạt ngắn (hạt tròn) và hạt dài. Gạo trắng được tinh chế ngày càng hiện đại, được đánh bóng đẹp và tách màu giúp cho gạo ngày càng có hương vị tốt hơn. Gạo hạt ngắn (gạo tròn – gạo Nhật) chứa nhiều tinh bột hơn nên mềm và các hạt kết dính nhau tốt hơn, thích hợp làm các món Sushi và cơm cuộn. Trong khi gạo dài như Jasmine tinh bột thấp hơn nên các hạt ít dính nhau hơn. Gạo trắng là nguồn Magnesium, manganese, selenium, iron, folic acid, thiamine, phosphorus ad niacin.

GẠO LỨT

Gạo lứt cũng có hạt ngắn và hạt dài. Tuy nhiên gạo lứt ít tinh bột hơn gạo trắng. Thời gian nấu lại gấp đôi gạo trắng. Nó chứa chất xơ nhiều gấp 4 lần gạo trắng do lớp cám bỗ dưỡng không bị loại bỏ trong quá trình xay xát. Điều này mang lại hương vị đặc biệt hơn cho gạo lứt. Chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944099345
CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG